Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

Lời cuối nămMột năm nữa lại qua rồi, đó chỉ là cái chu kì của thời gian, cái quay vòng của thì tiết của đất trời, đó là sự ra đi, trở lại của xuân - hạ - thu - đông, mang đến nhiều điều kỳ thú cho con người. Thời gian là thứ quý giá nhất của con người, ai cũng có quỹ thời gian bằng nhau, không hơn không kém một giây nhưng không hẵn ai cũng biết cách sự dụng thời gian một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất


Xuân có thể đến và có thể đi nhưng cơ hội cuộc sống đến mỗi lúc một khác, trãi nghiệm hay là sự tương phùng của cố nhân chỉ là một khoảng khắc mà thôi, gặp nhau một lần có thể từ biệt mãi mãi, giận nhau một vấn đề nhưng mãi mãi bị đổ vỡ, mãi mãi rạn nứt.


Ngẫm lại một chặng đường đi qua của một năm, thật không dễ dàng gì để nói hai từ thành công cả, nhưng ta vẫn thầm cảm ơn những biến động đó để cho ta ngày càng lớn hơn, càng trường thành hơn. Ta càng thấu hiểu hơn về ranh giới của cái giới hạn chịu đựng, hay sự thành công, cái thất bại thì ta càng thấu hiểu hơn những trò ma thuật của xã hội, ta nhận thấy một điều nếu không có đức tin, ta chả là gì cả!


Ngẫm sâu vào câu nói "Nếu một lúc trên chặng đường bạn đang đi có quá nhiều sóng gió, có quá nhiều thất bại và bạn chán nản thì hãy nhớ lại mục đích, nghị lực và mục tiêu ban đầu mà bạn đặt ra khi dấn thân vào". Điều mà khiến ta bắt đầu nhiều lắm, lúc đó ta đã vẽ ra nhiều những ước mơ, vẽ ra nhiều con đường thành công, nhưng mà ta có tính hết được những rủi ro đâu chứ, song song với chặng đường của ta cũng có những mũi tên khác bắn đi, lao song song với ta, nhanh hơn ta và táo bạo hơn ta, ta thất bại là lẽ đương nhiên. Nhưng ta tin chắc, không gì thành công mà thiếu đi dấu chân đẫm máu. Cố lên, không có gì là không được, Chúa luôn ở cùng trên mọi chặng đường!Một năm, ta trãi nhiều cung bậc của cảm xúc, những cái cảm giác mới gặp, cảm giác cũ quay về, cái cảm giác lặp lại mỗi khi ta gặp bất trắc. Ta cũng đánh mất nhiều lắm, người bạn tinh thần, công việc ta yêu thích, ước mơ một ngôi nhà nhỏ,...nhiều lắm ta mất nhiều lắm. Đổi lại, ta nhận được khá nhiều cái cay đắng của những việc ta trãi qua, ta thầm cảm ơn những điều đó, bởi ta đã từng là người như thế trước đây vài năm trước mà, đã từng biến nó thành sức mạnh để vượt qua, cũng phải như thế thì ta mới thấu hiểu được những chặng đường của ta đi là muôn màu.


Một điều mà khiến ta mãi băn khoăn đó là có nên tiếp tục sống với cách dành cho người khác niềm tin của mình không, hay ta nên phòng thủ, nên nữa vời nhưng bao người đã làm? Ta thấy cái xã hội này có quá nhiều điều trái ngược, kẻ sống nữa vời, thủ đoạn hay bạc bẽo lại cứ thế mà thành công, còn cái thật cứ thế mà thua thiệt. Chắc, muốn vươn lên, muốn thành công ta cần phải thủ đoạn hơn, phải bạc bẻo hơn mới được. (Ta không làm được)


Ta tiếp tục hành trình của mình, năm nay ta đã phẫu thuật đôi tay của mình rồi, sẽ bám chắc hơn những điều ta có được, những điều ta theo đuổi. Bởi nếu đôi tay của tinh thần, đôi tay của thể xác, của tình cảm mà quá yếu, có quá nhiều mồ hôi thì sao mà nắm chặt được chứ. Ta cần cải thiện, cần khắc phục điểm yếu để bước đi một cách vững vàng, không hối tiếc

8 nhận xét:

 1. Cái mà con người có được cuối cùng vẫn là đức tin. Khi có đức tin là bạn đã có tất cả. Nhưng để giữ được đức tin thì con người luôn được Thượng Đế thử thách bằng cách gây cản trở trên con đường của họ. Nếu con người biết đó là Thượng Đế thử thách thì họ sẽ ngày càng vững vàng hơn, nhưng nếu họ nghĩ rằng do những người xấu cản trở họ thì họ không có cơ hội vượt qua được. Ai là người xấu? Mọi con người đều là con cái của Thượng Đế và đều đang trải qua những thử thách của Ngài. Càng thấy có những người xấu và không muốn gặp họ trên con đường của mình thì càng ngày chúng ta sẽ càng gặp nhiều người như thế hơn. Đó là trải nghiệm về bóng tối trong tâm hồn. Bóng đêm khách quan của ngoại cảnh trước sau cũng qua đi, nhưng bóng đêm trong tâm hồn chúng ta có tan biến đi không thì phần nhiều do chúng ta tự quyết định. Đó là bài học lớn mà không phải ai cũng dễ dàng vượt qua.
  Hiện nay niềm tin vào Đấng Tối Cao của đa số mọi người mới chỉ ở dạng niềm tin lý thuyết, cho nên họ không biết những người xấu việc xấu chỉ là giả cảnh do Thượng Đế tạo dựng. Khi họ biết đến sự hiện diện của Thượng Đế và yêu thương những kẻ xấu nhất bằng tình yêu của Đấng Tối Cao thì chân lý sáng tỏ trong họ. Tình yêu thương của Thượng Đế, đó là một phần thưởng không dễ dàng, phải không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ! Điều đó là chính xác rồi!
   Cảm ơn Ái Nữ ghé thăm và có những lời chia sẽ hữu ích!
   Một ngày an lành nhé

   Xóa
 2. Một năm trôi qua với biết bao những điều cần ngẫm nghĩ và phải bước tới...

  Rèn luyện rất nhiều cho tương lai đấy Kan ạ :)
  Năm mới tràn ngập tiếng cười và HP nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ^^ Thank Miss thật nhièu!

   Xóa
  2. Qua đây nghe nhạc là thích nhất !
   Năm mới bước tới thật rồi Kan ơi.
   Năm nay là năm của Miss
   Miss phải thành đạt, phải có người yêu và phải thật hạnh phúc!
   Chắc chắn thế và KAN củng phải thế đấy !
   Kim Ngưu ạ

   Xóa
  3. Úi! Là 90 hay là 78? Hì hì!

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Kan định thắc mắc cái năm sinh của Miss á! Tại miss bảo là năm của miss! ^^

   Xóa

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết