Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

Hợp tan
Cuộc đời là một chuỗi dài những cái hợp tan của các mối quan hệ, ngày hôm nay ta cảm thấy mối quan hệ này rất tốt, rất bền vững nhưng nào ai biết được ngày sau nó sẽ là cái vướng trong cuộc sống và buộc phải bỏ đi.
Có lẽ thế, nên điều gì có đến, có đi và có làm tổn thương thì người ta cũng học cách quên lãng nó để mà bước tiếp, đó là cái lựa chọn cốt yếu tron cuộc sống. Một người thầy dạy kỹ năng mềm cho tôi đã nói "Khi tỉnh giấc bạn đã phải đối mặt với việc lựa chọn, yes or no, hay nói cách khác là móc xích những lựa chọn đến cuối đời". Vậy ta đang đối mặt với lựa chọn nào? Điều nào là quan trọng, là đúng đắn và quyết định tương lai?
Hãy suy gẫm xem điều gì sẽ gắn kết và song hành cùng ta suốt đời và điều gì sẽ dừng lại, lãng quên khi đến một điểm nào đó cố định. Cuộc đời cũng vậy, sẽ có những người bạn bị lãng quên và dừng lại khi đến một điểm nào đó trong cuộc sống, có thể điểm đó là bất đồng về quan điểm, sự hiểu nhầm hay là cái tổn thương dành cho nhau.
 ...

8 nhận xét:

 1. thà là những cái tổn thương nó làm ta lãng quên xa rời còn hơn mất đi người đó vĩnh viễn.
  kan khỏe không, tết vui chứ ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh! Kan khỏe nà!
   Tết thì cũng mấy mươi năm nay rồi những mỗi năm cảm xúc mỗi khác!
   Chúc mừng năm mới nhen! ^^

   Xóa
 2. Thà đau một lần rồi thôi, chứ cứ đau âm ỉ thì khó chụi lắm Kan à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ^^ Uh! Thà một lần như thế còn hơn

   Xóa
 3. Chúc bạn lưu giữ hộp ký ức bạn bè của mình thật cẩn thận bạn nhé, chúc bạn sẽ mãi mãi hạnh phúc và không bao giờ bỏ quên ký ức ở một nơi nào đó thật xa xôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Kén Nhỏ nhiều nha! Cuộc sống mà! Kan sẽ luôn làm theo lời khuyên này! ^^ hì

   Xóa

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết