Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Đêm và hắn

Em biết tình yêu là không có lỗi nhưng Em không thể để anh mãi yêu em được. Em ........

Nhận được dòng tin nhắn đó, hắn nhắm nghiền mắt lại cảm giác mệt mỏi bao trùm, bởi những dòng tin nhắn đó đã quá quen thuộc với hắn mỗi khi hắn nhắn tin với em.

Đêm buồn, những cơn mưa nhỏ, tiếng gió thổi xào xạc trên những chiếc lá sau lưng nhà, mọi thứ trộn lẫn vào nhau tạo thành những âm thanh quen thuộc của cuộc sống. Đêm càng trôi dần, Hắn càng không ngủ được, tắt điện thoại, tắt đèn, mọi thứ xung quanh rơi vào yên tĩnh, chỉ còn tiếng động của lũ thạch sùng săn mồi, tanh tách, tanh tách

Xuống bếp, nấu nước nóng và pha cà phê. Những muỗng cà phê cuối cùng của gói cà phê, và hộp đường cũng thế.

Giọt cà phê nâu loang loãng, nguyên chất của hạt cà phê xay nhuyễn, nhỏ từng giọt trước mặt hắn, không gian yên lặng đến mức có thể nghe rõ từng giọt một của cà phê. Hắn ngồi đó, thở dài, ngẫm nghĩ cuộc sống đã cho và đã lấy mất những gì của hắn. Điều gì hắn cũng từng đối mắt, đã từng thất bại và từng đứng lên nhưng chỉ có tình yêu làm cho hắn luôn ngã quỵ, bởi đó là vết thương mà lòng hắn không hề lành lặn.

Cả một chặng đường đã đi bổng nhiên quay về, hiện hữu trong hắn, với tiếng mưa, tiếng xào xạc của gió.


Yêu, dù đã trãi qua rất nhiều, rất nhiều người con gái đã được hắn yêu nhưng mấy người đã chịu ở lại với hắn, ai cũng ra đi, ai cũng tìm một lối hạnh phúc cho họ. Bởi hắn và ước mơ chưa đạt tới, hắn hẹn người hắn yêu, hắn dành cho người hắn yêu chưa trọn vẹn và hắn thường đến muộn những cuộc hẹn.

Yêu, chỉ một lần duy nhất được hạnh phúc nhưng rồi cũng vụt mất, hắn chưa kịp thức giấc trong tình đầu thì người con gái thứ hai cũng vội ra đi, để lại trong hắn một nỗi đau dày vò tâm can, một cái nợ của tình yêu.

Đêm, tiếng mưa cứ ti tách ngoài sân, lòng hắn bổng se lạnh lại, bởi hắn cô đơn, một cảm giác mênh mông vô tận ập về khiến hắn nhoài đi.

Đêm, tiếng xào xạc của những bụi chuối sau hè làm hắn mông lung, cảm giác của tuổi thơ tràn về. Hắn nhớ mãi những năm tháng mà gia đình hắn sống trong một căn nhà tranh bé nhỏ, cũng tiếng xào xạc ấy nhưng lại lẫn với tiếng ru hời của mẹ khi em của hắn khóc.

Tiếng à ơi,...à ơi,....! bổng đâu đó bay về trong căn phòng của hắn, giật mình với giọng hát quen thuộc, hắn ngỡ là mẹ. Nước mắt bổng rơi khi nhớ đến mẹ, cả một cuộc đời lam lũ, cả một cuộc đời nỗi tiếng khắp vùng với tài buôn bán, tài ăn nói và những món ăn dân dã ngon miệng. Cũng có lần những người khách của bố ở xa về chơi, cứ ngồi vào mâm ăn là khen tấm tắc mẹ nấu ăn ngon, nào là từ nước mắm ớt, đến món canh chua,... Cả đời lam lũ thế, đến bây giờ khi mái tóc mẹ sắp sửa bạc, đã lấm chấm muối tiêu nhưng hắn vẫn chưa làm được gì để trả ơn phụng dưỡng, nuôi nấng. Càng nghỉ, hắn càng thấy mình có lỗi.

Đêm!

Lâu lắm hắn mới không ngủ được như hôm nay, cả căn phòng tối om, chỉ có những ánh đèn của hàng xóm, của con đường, những ánh sáng yếu ớt chiếu qua ô cửa sổ đổ về phòng hắn, một ánh sáng mờ mờ ảo nhưng lại mang cho hắn những ký ức rõ mồn một. Chưa bao giờ hắn lại giam mình trong bóng tối như vậy, cũng chưa bao giờ hắn tắt cả điện thoại lẫn đồng hồ. Hắn muốn thay đổi thói quen của mình.

Lâu lắm hắn mới đối mặt với những sự thật quanh hắn, đối mặt với những thất bại trong quá khứ và đối mặt với tương lai sắp đến, mọi thứ đổ về như muốn định tội hắn

Đêm, bỗng dưng hắn cảm nhận là khoảng thời gian cho đi những thứ đang có và nhận lại những hoài niệm những ký ức của cuộc sống.

Đêm cũng là lúc mà con người nội tâm của hắn sống dậy, mãnh liệt hơn bao giờ hết

Hắn thèm lắm một ai đó ngồi bên cạnh, thèm lắm một tiếng sáo vang trong đêm

Đêm!
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết